fjrigjwwe9r1SubMenu:SubMenu_Keywordsวัสดุที่เลือกใช้"> วัสดุที่เลือกใช้

วัสดุที่เลือกใช้


วัสดุทีเลือกใช้ ในการตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวอิน       

โครงสร้าง ไม้

         ไม้ Particle Board 

            Particle Board คือ   แผ่นไม้ที่ประกอบขึ้นจากเส้นใยหรือชิ้นไม้ที่ละเอียด จากไม้ธรรมชาตินำมาบดย่อยและนำมาเข้าเครื่องอัดแรงดันสูง พร้อมกาวประสานและน้ำยากันความชื้น  โดยถูกอัดเป็น 3 ชั้น  มีชั้นผิวบนและล่าง  ละเอียดมาก เคลือบผิวด้วยแผ่นเมลามีนเรซิน ซึ่งจากคุณลักษณะดังกล่าวของไม้จะมีความหยาบกว่าไม้เนื้อแข็ง ธรรมดา แต่ผิวหน้าจะมีความแข็งค่อนข้างมาก   และยังมีคุณสมบัติเหนือกว่าไม้แปรรูปตามธรรมชาติ ทั่วไป ใน หลายด้าน เช่น

·    มีขนาดแน่นอน ไม่ยืดหดตัวไปตามสภาพอากาศ  ต่างจากไม้จริงที่มักขยายและหดตัวตลอดเวลา รวมทั้งความไม่แน่นอนของคุณภาพไม้แต่ละชิ้น

·    ไม่มีรอยต่อ เนื่องจากผลิตเป็นแผ่นใหญ่ 1200x2400 มม.

·    มีสีและลายที่สม่ำเสมอ ทุกแผ่น

·    แผ่น Particle Board ที่เราเลือกใช้ มีขนาด ตั้งแต่ 16 - 25 มม. ตามแต่คุณลักษณะของเฟอร์นิเจอร์และตำแหน่งในการการใช้งาน  ว่าจุดใดต้องการความแข็งแรงระดับไหน 

      ผิวMelamine

·   เลือกใช้ ผิวชนิด เมลามีน สำหรับกรุ บนแผ่น Particle Board ซึ่งถือเป็นผิวที่มีมาตรฐานสูงสุดของวัสดุปิดผิวทั่วไป

·    โดยในปัจจุบันมีวัสดุปิดผิวอีกหลายชนิดที่ใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์อยู่ทั่วไปหลากหลาย ชนิด เช่น ผิวกระดาษ ผิว ฟลอยด์ ผิว PVC ซึ่งมีคุณภาพด้อยกว่า ผิวเมลามีนที่  บริษัทฯเลือกใช้ ทั้งในเรื่อง ความทนทานต่อการขีดข่วน การสัมผัสกับน้ำ และความชื้น

ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า เมื่อท่านเลือกใช้บริการเฟอร์นิเจอร์ บิลท์อินของ บริษัทฯ ท่านจะได้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินที่มีอายูการใช้งานที่ยาวนาน

 

 

คุณสมบัติ Particle Board ที่เลือกใช้คุณภาพสูง

 

ความทนทานต่อการขัดผิวหน้า (Abrasion Resistance)

ทดสอบด้วยเครื่องขัด 100 รอบต่อนาที ขัดลงบนพื้นผิวแผ่น ตัวอย่าง ผลการทดสอบ พื้นผิวสูญเสียน้ำหนักไม่เกิน 70 มิลลิกรัม และยังมองเห็นความต่อเนื่องของลวดลาย

 

   

 

ความทนทานต่อความร้อน (Dry Heat Resistance)

ทดสอบโดยนำภาชนะที่บรรจุน้ำมันอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล วางบนผิวของแผ่นตัวอย่าง ผลการทดสอบ เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อความเงาและสีสันเพียงเล็กน้อย  

 

 

 

ความต้านทางต่อการแตกร้าว (Cracking Resistance)

ทดสอบด้วยการนำแผ่นตัวอย่างใส่ในเตาอบที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียล เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ผลการทดสอบ แผ่นตัวอย่างมีสภาพปกติ ไม่ปรากฏรอยแตกร้าว 

 

 

 

ความคงทนต่อการเผาไหม้ (ฺBurning Resistance)

ทดสอบด้วยการจุดบุหรี่แล้ววางลงบนพื้นผิวแผ่นตัวอย่างทิ้งให้บุหรี่ไหม้เป็นระยะ 10 มิลลิเมตร ผลการทดสอบเกิดเพียงคราบสีน้ำตาล ที่สามารถเช็ดออกได้ด้วยน้ำยาเอทธานอล หรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ   

 

 

 

 ความต้านทานต่อไอน้ำ (ฺSteam Resistance)

ทดสอบด้วยการนำแผ่นตัวอย่าง อังกับไอน้ำเป้นเวลา 1 ชั่วโมง ผลการทดสอบ เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อความเงา และสีสันเพียงเล็กน้อย   

 

 

 

การเกาะติดของคราบสกปรก และสารเคมี (ฺStain Resistance)

ทดสอบด้วยการราดของเหลวต่าง ๆ อาทิ กาแฟ ชาื ซอสปรุงรส อะซิโตน และอื่น ๆ เป็นเวลา 16 ชั่วโมง ลงบนแผ่นตัวอย่างผลการทดสอบ สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดโดยไม่ทิ้งคราบความสกปรกให้เห็น       

 

 

ความหนาแน่นของพื้นผิว (ฺPorosity Test)

ทดสอบด้วยการนำดินสอระบายลงบนผิวของแผ่นตัวอย่างและลบออกด้วยยางลบ ผลการทดสอบไม่ปรากฏผงกราไฟท์ ตกค้างเมื่อมองด้วยตาเปล่า     

 

 

 

สีไม้ผิวเฟอร์นิเจอร์

       เราเตรียมผิวเมลามีนสีลายไม้ให้เลือกถึง 5 สี หรือตามแบบสีที่ต้องการได้ ที่ท่านสามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการและจินตนาการ ของท่าน   และให้สอดคล้องกับการตกแต่งภายในของห้อง  โดยที่เจ้าหน้าที่ออกแบบ ยินดีให้คำแนะนำ ในการเลือก พร้อมนำเสนอ แบบทัศนียภาพที่แสดงสีของวัสดุเพื่อง่ายต่อการตัดสินใจของท่าน สีมาตรฐานของเราประกอบด้วย สีตามตัวอย่างดังนี้

 

 

 

 

Color White MD101

 

 

 

  

 

 

 

Color White Oak MD332

 

 

 

  

 

 

 

Color Mocha   MD341

 

  

 

 

 

 

 

Color Brownie Oak  MD340     

 

 

(หมายเหตุ ลักษณะะสีอาจเพี้ยนจากของจริง ตกลงสั่งซื้อ พนักงานจะนำสีไม้ที่ทำสั่งทำไปให้เลือกอีกครั้งหนึ่ง เพื่อความถูกต้อง) 

    

 


 แบบแปลนสำเร็จรูป
 แบบบ้าน 1 ชั้น  แบบบ้าน 2 ชั้น  แบบอาคารพานิชย์ 2 ชั้น  แบบอาคารพานิชย์ 3 ชั้น  ตัวอย่างแบบบ้านที่ได้รับ
 สั่งซื้อแบบแปลน
 เกี่ยวกับทีมงาน  บริการหลังการขาย  ขั้นตอนการสั่งซื้อ  ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง  ติดต่อสอบถาม
 กลุ่มบริษัทในเครือ
 บจก.อินฟินนิตี้คอนสตรัคชั่น  บจก.อินฟินนิตี้เฮ้าส์  บจก.อินฟินนิตี้คอนกรีตเทคโนโลยี  สนง.อินฟินนิตี้เซอร์เวย์  โรงงานเมเฟอร์ทีเรีย